Tính chỉ số khối lượng cơ thể ( chỉ số BMI )

Đây là một tiện ích trực tuyến tính chỉ số khối cơ thể (chỉ số BMI - Body Mass Index). Qua đó bạn có thể điều chỉnh cân nặng cho phù hợp với chiều cao nhằm đảm bảo sức khỏe tốt, hạn chế bệnh tật và có thân hình thon gọn, hấp dẫn hơn.

Lưu ý: Chỉ số BMI không thể tính được lượng chất béo trong cơ thể – yếu tố tiềm ẩn các nguy cơ liên quan đến sức khỏe tương lai. Chỉ số BMI sẽ không chính xác nếu bạn là vận động viên hoặc người tập thể hình (bởi các múi cơ luôn nặng hơn mỡ) và khi đó, chỉ số BMI của bạn sẽ nằm trong mức béo, rất béo. Nó cũng không chính xác với các bà bầu, đang cho con bú hay những người vừa ốm dậy.

Độ tuổi
Giới tính
Chiều cao (cm)
Cân nặng (kg)
Chỉ số BMI Bé Gái

NaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaN101214161820222426283032BMIShow all
Chỉ số phát triển BMI


Chỉ số BMI Bé Trai

NaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaNNaN101214161820222426283032BMIShow all
Chỉ số phát triển BMI

Theo khuyến nghị của tổ chức Y tế thế giới (WHO), trừ phụ nữ mang thai, nếu một người có chỉ số BMI:
- Dưới 18,5: Thiếu cân, thiếu năng lượng.
- Từ 18,5 đến 24,99: Bình thường.
- Từ 25 đến 29,99: Thừa cân.
- Từ 30 trở lên là béo phì.
Ngoài ra còn có tiêu chuẩn dành riêng cho người châu Á, khác biệt đôi chút so với chuẩn chung của thế giới. Xem bảng BMI dành riêng cho người châu Á.
Lưu ý:

- BMI không áp dụng cho phụ nữ mang thai.

- Chỉ số này không giúp tính được lượng chất béo trong cơ thể là yếu tố tiềm ẩn các nguy cơ liên quan đến sức khỏe tương lai.

- Chỉ số này không chính xác nếu bạn là vận động viên hoặc người tập thể hình (bởi các múi cơ luôn nặng hơn mỡ). Khi đó, BMI của bạn sẽ nằm trong mức béo, rất béo. Nó cũng không chính xác với các bà bầu, đang cho con bú hay những người vừa ốm dậy.

Bên cạnh việc tính chỉ số BMI nhằm xác định tình trạng cơ thể, bạn nên có chế độ dinh dưỡng cân đối, vận động hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo tháp dinh dưỡng nhằm bảo đảm chế độ ăn uống hợp lý, cân đối về mặt dinh dưỡng, giúp con người khỏe mạnh, các chuyên gia dinh dưỡng đã hình tượng hóa lượng thực phẩm tiêu thụ của một người và xếp theo các nhóm thành hình kim tự tháp Ai Cập.

Biểu đồ tháp Dinh Dưỡng