Bí kíp sở hữu thể hình đẹp cho người mới bắt đầu

Bí kíp sở hữu thể hình đẹp cho người mới bắt đầu

Thứ ba, 23/05/2017

Bí kíp sở hữu thể hình đẹp cho người mới bắt đầu

Những anh chàng sáu múi “đô con”, cơ bắp cuồn cuộn, khuôn ngực vạm vỡ… luôn là niềm mơ ước của hầu hết thanh niên trẻ. Xu hướng tham gia vào các CLB Gym hoặc trung tâm Fitness để có một body đẹp và chuẩn đang trở thành xu hướng hot hiện nay. Nhưng để thành công, các bạn nhớ đừng bỏ qua những bí kíp sau của chuyên gia thể hình Mike Chang dưới đây nhé!

Chuyên gia thể hình Mike Chang cho rằng bước đầu tiên quan trọng nhất đối với một chàng trai gầy bắt đầu tập thể hình không phải là quan tâm ngay đến các bài tập tăng cơ bắp, mà là tăng cân.

Bởi cơ thể các bạn vốn đã gày gò rồi dù cố gắng tập luyện kham khổ đến đâu cũng không thể làm “nở bung” cơ thể thành vạm vỡ được. Đó là điều những người mới bắt đầu với fitness cần nắm vững đầu tiên. Vì thế điều quan trọng với họ lúc này là ăn”, Chang cho biết.

Với kinh nghiệm hướng dẫn trực tiếp cho rất nhiều học viên, và là chủ nhân của kênh Youtube Six pack Shortcuts thu hút hàng ngàn lượt theo dõi, Chang khuyên người gầy nên thực hiện chế độ ăn tăng cân trước khi đi sâu vào tập thể hình theo 4 bí kíp sau:

1. Ăn nhiều hơn mức ăn hiện tại. Nhiều người than phiền với Chang rằng họ đã ăn quá nhiều, no căng bụng rồi, nhưng Chang chỉ ra rằng nếu họ ăn mà vẫn không hề tăng cân thì điều đó có nghĩa họ ăn chưa đủ và chưa đúng thực đơn. Hãy tìm hiểu, nghiên cứu các thực đơn tăng cân cho người gầy và cố gắng ăn theo một thực đơn chuẩn để bạn có thể tăng cân một cách tích cực, nhưng cố gắng đừng để bị béo phì.

2. Đồ ăn tráng miệng như trái cây, bánh ngọt, caramen, các loại hạt ngũ cốc, sữa… được Chang khuyến khích học viên gầy nên ăn nhiều. Không chỉ ăn sau bữa chính mà ăn bất cứ lúc nào họ thích.

3. Đặt đồng hồ báo thức để căn, cách hai giờ ăn một lần. Nếu bạn đang đói, hãy ăn nhiều. Nếu bạn không đói, thì có thể ăn một gói nhỏ ngũ cốc, một cái bánh ngọt hoặc một ly sữa cho vận động viên thể thao… Điều cần thiết là duy trì đúng chế độ hai tiếng ăn một lần, trừ lúc đi ngủ.

Bí kíp sở hữu thể hình đẹp cho người mới bắt đầu

Ảnh minh họa: Một Gymer (người Châu Á hoặc Việt Nam) khoe chế độ ăn giàu protein để tăng cơ, lồng ghép sản phẩm sữa sportmilk của mình vô.

4. Lời khuyên cuối của Mike Chang là đừng quên tập luyện. Nhưng bạn chỉ nên tập 3-4 buổi/tuần để năng lượng thừa bị đốt cháy một phần, phần còn lại sẽ tích vào cơ. Không nên tập quá nhiều làm đốt cháy hết năng lượng mà bạn đã nạp vào người. Tập quá nhiều khiến mọi công sức ăn của bạn đổ xuống sông xuống biển.

Khi bạn đã có một chút cơ bắp là lúc HLV có thể áp dụng cho bạn những bài tập đốt mỡ, tăng kích cỡ các loại cơ… Nhưng chu trình ăn – tập sẽ đồng hành xuyên suốt với bạn, lúc thì giúp bạn tăng kích cỡ, lúc giúp bạn duy trì thành quả đạt được.

 

Nguồn: Tổng hợp


BÀI VIẾT LIÊN QUAN